Phòng Khám SportsMedic

Báo CafeBiz – Tạp chí Mỹ đăng tải phương pháp tái tạo dây chằng chéo của Việt Nam

Báo CafeBiz – Tạp chí Mỹ đăng tải phương pháp tái tạo dây chằng chéo của Việt Nam

Tác giả: quantriweb14/01/2022

Vừa qua, tạp chí Arthroscopy Techniques đã cho xuất bản bài báo với đề tài “Kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo trước 2 bó All-Inside chỉ dùng 2 vòng treo và 1 vít” – đây là công trình nghiên cứu xuyên quốc gia với trưởng nhóm là một bác sĩ người Việt.

Tạp chí Arthroscopy Techniques là một trong hai tạp chí “truy cập mở” hàng đầu tại Mỹ và thế giới trong lĩnh vực Nội soi khớp. Nằm trong top 25 – 50 tạp chí chuyên ngành về Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao của Mỹ. Đây là nơi cung cấp nhiều nghiên cứu về các phương pháp, kỹ thuật nội soi mới và sáng tạo nhất, phù hợp về mặt lâm sàng. Là tiền đề, cơ sở để các Bác sĩ Nội soi khớp và những chuyên ngành liên quan có thể áp dụng trong thực hành phẫu thuật.

Bác sĩ Trương Công Dũng vinh dự là đại diện Việt Nam đầu tiên được tạp chí này đăng bài dưới danh nghĩa cá nhân, dẫn đầu nhóm nghiên cứu.

Hơn nữa, “Kỹ thuật Nội soi khớp và tái tạo dây chằng” lại là một đề tài mới mẻ, chưa từng có bài đăng nào trên tạp chí này. Trước đó, đề tài nghiên cứu “Kết hợp xương vùng khuỷu dưới hỗ trợ của nội soi” từ Bệnh viện Đại học Y Dược cũng được tạp chí này đăng tải hồi tháng 3/2021.

Bài nghiên cứu của Bác sĩ Trương Công Dũng được xuất bản trên tạp chí Arthroscopy Techniques ngày 21 tháng 12 năm 2021

Nghiên cứu của BS.Trương Công Dũng cho phép tái tạo dây chằng chéo trước 2 bó đúng với giải phẫu học và chức năng của dây chằng chéo trước tự nhiên với kỹ thuật an toàn. Đặc biệt, kỹ thuật này áp dụng được trên tất cả các kích cỡ gối người Á Đông, đồng thời tăng kích cỡ dây chằng tái tạo được mà vẫn tiết kiệm chi phí và vật liệu. Đây là phương pháp hoàn toàn mới và độc đáo, có thể thực hiện được trên bất kỳ khớp gối nào mà không cần phải đo đạc, khác với các phương pháp cũ đòi hỏi phải đo đạc chính xác độ lớn của chân dây chằng. Cách làm này vừa giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện vừa mang tới lợi điểm và hiệu quả cao cho người điều trị, giảm tỷ lệ tái phát.

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng