Phòng Khám SportsMedic

Chi Phí Mổ Tái Tạo Dây Chằng Chéo Trước Thực Tế Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Mổ Tái Tạo Dây Chằng Chéo Trước Thực Tế Là Bao Nhiêu?

Tác giả: Admin29/09/2021

Đứt dây chằng chéo trước, nếu không chữa trị kịp thời ngay từ những dấu hiệu đầu tiên sẽ gây nhiều biến chứng cho giai đoạn sau này.  Mổ tái tạo dây chằng chéo trước là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi tình trạng tổn thương đã quá nặng. Tuy nhiên, điều khiến hầu hết bệnh nhân quan tâm, trăn trở chính là chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước, bởi con số thực sự họ không thể biết được. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết con số thực tế chính xác nhất.

Để biết chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước chính xác là bao nhiêu, chúng tôi xin thông tin thêm với các bạn một số vấn đề xoay quanh các phương pháp mổ tái tạo dây chằng chéo trước.

CÁC PHƯƠNG PHÁP MỔ TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC HIỆN NAY

1. Mổ tái tạo dây chằng chéo trước theo kỹ thuật tạo đường hầm

Sự tiến bộ theo thời gian của mổ tái tạo dây chằng chéo trước đã có những thay đổi trong kỹ thuật tạo đường hầm xương đùi và xương chày. Có ba kỹ thuật cơ bản để tạo đường hầm theo trình tự  thời gian được mô tả:

  • Tạo đường hầm xương đùi từ ngoài vào (outside- in) hay còn gọi kỹ thuật hai đường rạch da (two- incision technique)
  • Tạo đường hầm xương đùi từ trong ra  (inside- out)
  • Tạo đường hầm tất cả từ  bên trong (all inside)

Cả hai phương pháp trên khi tạo đường hầm xương chầy đều phải khoan từ ngoài. Kỹ thuật all inside là kỹ thuật mới được mô tả gần đây, tạo hai đường hầm xương đùi và xương chầy đều từ trong ra. Các kĩ thuật trong mổ tái tạo dây chằng chéo trước như sau:

– Kỹ thuật tạo đường hầm outside- in.

– Kỹ thuật tạo đường hầm “trong ra” (inside out) hay còn gọi là phương pháp “một đường rạch da”( single incision technique).

– Kỹ thuật all inside.

2. Mổ tái tạo dây chằng chéo trước theo phục hồi giải phẫu của dây chằng

2.1. Phương pháp tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật một bó

Đây là kỹ thuật kinh điển và phổ biến nhất hiện nay. Việc tái tạo dây chằng chéo trước bằng cách tạo một đường hầm ở xương đùi và một đường hầm ở xương chày và luồn mảnh ghép vào đường hầm.

2.2. Phương pháp tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật hai bó

Nguyên lý của kỹ thuật tái tạo dây chằng 2 bó là nguyên lý giải phẫu (anatomy) dựa trên cơ sở cấu trúc giải phẫu của dây chằng chéo trước.

Kỹ thuật mổ  tái tạo dây chằng chéo trước hai bó theo giải phẫu sẽ tái tạo bó trước trong (AM) và bó sau ngoài (PL) đúng vị trí giải phẫu của từng bó.

3. Mổ tái tạo dây chằng chéo trước theo cách thức cố định mảnh ghép

3.1 Kỹ thuật cố định mảnh ghép không dùng phương tiện cố định

Ưu điểm mổ tái tạo dây chằng chéo trước vày là: Nút thắt gần với vị trí giải phẫu diện bám dây chằng chéo trước nên tránh được hiện tượng “ Bungee effect”, cố định bằng cách nén chặt trong đường hầm ngăn không cho dịch khớp vào đường hầm, tránh sự di chuyển của mảnh ghép trong đường hầm, sự tiếp xúc chặt chẽ với thành xương trong đường hầm mà không có mặt các sợi chỉ khâu giúp quá trình đồng hóa nhanh, và do không dùng các phương tiện cố định nên tránh được các trục trặc do sử dụng phương tiện cố định, giảm giá thành phẫu thuật.

Tuy nhiên kỹ thuật này không được phổ biến rộng rãi do kỹ thuật phức tạp, thêm đường mổ mặt ngoài đùi.

3.2. Các phương tiện cố định mảnh ghép

3.2.1. Cố định mảnh ghép xương với xương trong đường hầm: 

Điển hình là mảnh ghép gân bánh chè với hai nút xương hai đầu, mảnh ghép gân gót với một nút xương. Phương tiện cố định chủ yếu là vít chèn ( interference screw) được bắt song song với mảnh ghép trong đường hầm.

3.2.2. Cố định mảnh ghép gân trong đường hầm:

Phương tiện cố định mảnh ghép gân trong đường hầm được nghiên cứu rất nhiều và đã tạo ra nhiều các phương thức cố định khác nhau.

4. Mổ tái tạo dây chằng chéo trước theo các nguồn gân ghép sử dụng tái tạo DCCT

Các vật liệu hay là mảnh ghép sử dụng trong tái tạo dây chằng chéo trước được nghiên cứu, áp dụng trong suốt chiều dài lịch sử, được chia thành ba nhóm: vật liệu tự thân (của chính bệnh nhân), vật liệu đồng loại (của người cho) và vật liệu tổng hợp.

Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước cũng phụ thuộc vào kỹ thuật và các phương pháp được lựa chọn khi tiến hành mổ dây chằng chéo tại các cơ sở y tế.

SAU MỔ TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC CẦN CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN NHƯ THẾ NÀO ?

Sau mổ tái tạo dây chằng chéo trước cũng như sau các cuộc mổ chỉnh hình khác, người bệnh cần phải trải qua giai đoạn quan trọng là tập luyện. Tùy theo tính chất tổn thương của dây chằng, tùy theo kỹ thuật mổ và chất liệu mảnh ghép được sử dụng mà mỗi bệnh nhân sẽ có bài tập sau mổ không giống nhau.

Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước được quyết định là bao nhiêu với quá trình chăm sóc sau mổ. Người bệnh phải thường xuyên thăm khám để bác sĩ theo dõi những biến chứng có thể xảy ra với người bệnh cũng như trong quá trình tập luyện phục hồi chức năng sau mổ bệnh nhân phải chịu sự hướng dẫn trực tiếp từ bác sĩ.

CHI PHÍ MỔ TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC THỰC TẾ LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước cho một cuộc điều trị luôn được người bệnh quan tâm hàng đầu. Với bệnh nhận đứt dây chằng, chi phí mổ tái tạo dây chằng trước không có mức giá sàn mà nó phụ thuộc vào cơ sở y tế nhưng nhìn chung đều có mức giá dao động từ 40-60 triệu. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một chút kinh phí để chi trả cho các khoản chi phí  phát sinh như tiền nằm viện ( từ 3-7 ngày), thuốc men, sinh hoạt phí…

Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước bao gồm hai phần:

Thứ nhất: Viện phí, bao gồm Xét nghiệm, Thuốc men, Nằm viện, Công Phẫu thuật, thay băng…Tuỳ theo Bệnh viện, Số ngày nằm viện, Dịch vụ (thí dụ nằm phòng riêng…).

Số ngày nằm viện trung bình 3 ngày + 2 đêm

Thứ hai: Trang thiết bị mổ như Máy nội soi (Arthoscopy), Lưỡi bào khớp (Shaver), Lưỡi đốt RF (Radio Frequency ArthoCare), Dây tiếp nước Nội soi…) và IMPLANT,…

Giá của Các Trang thiết bị và IMPLANT này của các Công ty hiện tại tương đương nhau

Trang thiết bị nhiều hay ít tuỳ theo tay nghề và kỹ thuật mổ nội soi của Phẫu thuật viên.

Tuỳ theo phương pháp mổ mà IMPLANT sẽ nhiều hay ít.

————————————
Chi phí tổng
C = A + B
TRUNG BÌNH: chi phí mổ tái tạo dây chằng trước phương pháp 1 bó đơn giản là 40- 60 triệu 

(Chi phí ở trên mang tính tham khảo, thay đổi theo từng bệnh viện, phẫu thuật viên, từng thời điểm do giá Implant, các phương pháp khác nhau sẽ có chi phí khác nhau…)
————————————

Có 2 xu hướng của Bác Sĩ

  1. Mổ rẻ cạnh tranh về giá cả: dùng ít dụng cụ nhất (VD không dùng máy đốt RF), Kỹ thuật đơn giản (một bó, hai vít chẹn, chỉ thường…), hoặc Bệnh viện giá rẻ, hoặc chọn cả hai.

Tức giảm tổng chi phí C bằng cách giảm A hoặc / và giảm B

Chắc chắn kết quả sẽ không đạt tốt nhất

  1. Dụng cụ Implants tốt, dịch vụ tốt, giá phẫu thuật cao, nhưng phương pháp không mới

PHƯƠNG PHÁP MỚI CỦA CHÚNG TÔI – MỔ NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC TẠI BỆNH VIỆN:

Không giảm chất lượng cũng như dịch vụ mà tăng thêm lợi ích cho bệnh nhân bằng phương pháp mới mang tính đột phá

C = A + B + B’

“Chất lượng tăng thêm, Giá Không đổi”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác chi phí mổ tái tạo dây chằng trước.

Cảnh báo: Vì yếu tố giá rẻ cũng như kỹ thuật thấp, việc lựa chọn không đúng nơi mổ (phẫu thuật), cộng với các bài tập sau mổ nội soi không được tiến hành theo quy trình dẫn đến việc thất bại lên đến trên 40 %.

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng