Phòng Khám SportsMedic

5 Lý Do Không Mổ Dây Chằng Chéo Trước?

5 Lý Do Không Mổ Dây Chằng Chéo Trước?

Tác giả: Admin29/09/2021

1) Không mổ vì ĐAU.

Rất nhiều người vội vàng đi mổ Dây chằng chéo trước vì đau gối sau chấn thương, lý do đó hoàn toàn sai. Các bạn phải biết đứt Dây chằng chéo trước chỉ đau LÚC CHẤN THƯƠNG, gối sẽ hết đau sau vài tuần thậm chí vài ngày (nếu điều trị đúng và tích cực, bản thân dc cũng ko có cảm giác gì). Đau thì các bạn điều trị đau bằng thuốc chống viêm, chườm đá, gồng cơ, massage, vật lý trị liệu…chứ ko phải ĐI MỔ. Nhiều bệnh nhân phải bồng vào Phòng khám tôi vì đau quá, tôi chỉ cần hướng dẫn vài động tác sau đó tự đi lại bình thường. Cho nên ĐAU = điều trị đau, không đi mổ vì đau.

(2) Cũng không mổ vì TEO CƠ- YẾU CƠ.

Teo cơ thì tập mạnh cơ. Có nhiều cách tập phát triển cơ mà không cần chạy nhảy, nghĩa là đứt Dây chằng chéo trước vẫn tập bình thường. Cơ đang teo mà đi mổ thì teo thêm vì đau, nếu chăm sóc ko tốt sau mổ thì không thể tập cơ được luôn. Bạn chỉ cần tập cơ là đủ để đi lại, làm việc, sinh hoạt bình thường, đừng chạy nhảy thể thao là được. Cho nên MỔ DCCT VÌ LỎNG KHI CHẠY NHẢY- KHÔNG MỔ VÌ TEO CƠ.

(3) Không mổ Dây chằng chéo trước vì bị hối thúc, hay hù dọa

Không mổ Dây chằng chéo trước vì bị hối thúc, hay hù dọa (ví dụ: không mổ ngay thì gối hư luôn…), ngay cả khi người nói là nhân viên y tế. Các bạn sẽ bị đưa vào thế bị động, không đủ tỉnh táo, quyết định vội vàng… trong khi ĐỨT DCCT KHÔNG CẦN MỔ GẤP, có thể để vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm nếu chăm sóc tốt. Tôi đảm bảo với các bạn đứt 2 dây chằng cùng lúc, các bạn vẫn đi làm được.

(4) Không mổ vì ham lợi nhỏ.

Nơi đó mổ còn rẻ, tranh thủ mổ không thì sắp tăng giá, Bảo Hiểm sắp hết hạn…Bạn đối xử với bản thân bạn như thế nào thì bạn sẽ nhận lại được kết quả như thế. Tôi hay nói với bệnh nhân: anh có thể đổi Iphone, đổi nhà, đổi xe… nhưng những gì đã gắn vào chân anh thì KHÔNG LẤY RA được, gân đã cắt thì KHÔNG MỌC LẠI được! Các bạn cần tiết kiệm, cần tận dụng BHYT, nhưng không vì lợi nhỏ mà hy sinh đầu gối của mình.

(5) Không mổ vì LỜI KHUYÊN bạn bè!

Tôi không phủ nhận sự chia sẽ của các bạn trên group, tôi rất trân trọng những đóng góp của mọi người đã giúp cho người mới có nhiều thông tin hơn. Nhưng, không đi mổ vì nó. Tại sao?
………
Các bạn không hiểu hết LÝ DO vì đâu một người mổ Dây chằng chéo trước thành công trong khi người kia thất bại cho dù mổ cùng 1 Bác Sỹ?
Đó là cả một QUY TRÌNH, trước mổ phải chuẩn bị cơ thể tốt, trong mổ phải đúng kỹ thuật, quá trình chăm sóc và xử lý các vấn đề 4-5 tháng sau mổ. Hãy so sánh với quá trình bứng một gốc cây đem trồng nơi khác, kỹ thuật mổ Dây chằng chéo trước chỉ là lúc trồng xuống mà thôi, khi nào gốc cây mọc rễ chắc chắn vào nơi mới thì mới xong quy trình.
Vì thế, sự cảm nhận thành công hay thất bại của bạn không hoàn toàn chính xác
……..
Vì vậy, các bạn có quyền đến KHÁM Bác sỹ đó theo lời khuyên, và hãy yêu cầu tham quan phòng tập (nếu ở Bệnh viện thì là khoa Phục hồi chức năng), tham khảo chương trình tập, hỏi quá trình chuẩn bị trước mổ …Bạn không hiểu được kỹ thuật mổ nhưng bạn có thể đánh giá được các vấn đề trên. Tóm lại ĐẾN KHÁM QUA LỜI GIỚI THIỆU – KHÔNG MỔ VÌ LỜI KHUYÊN

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng