Phòng Khám SportsMedic

Chi phí mổ nối dây chằng cổ chân thực tế là bao nhiêu ?

Chi phí mổ nối dây chằng cổ chân thực tế là bao nhiêu ?

Tác giả: quantriweb23/10/2021

Những biến chứng của bệnh đứt dây chằng cổ chân là rất nguy hiểm, gây khó khăn trong việc đi lại, thậm chí là bại liệt. Vì vậy việc mổ nối dây chằng cổ chân là rất cần thiết, và vấn đề của nhiều người quan tâm đó là chi phí mổ nối dây chằng cổ chân là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh chóng qua bài viết này nhé!

Các mức độ chấn thương dây chằng cổ chân

Có ba mức độ gồm:

Mức độ 1 bị lật cổ chân nhẹ thì chườm đá khoảng 1 tuần sẽ hết.

Mức độ 2 sẽ rách dây chằng khoảng 25%-50%, có thể bị bầm bên ngoài và đi lại rất đau. Chúng ta cần chườm đá và băng lại, ngưng chạy nhảy khoảng 1 tháng – 1,5 tháng.

Riêng mức độ 3 là rách khoảng 75% – 100%, tức đứt hoàn toàn và cổ chân bị lỏng. Mức độ này phải mổ và phục hồi chức năng.

Đứt dây chằng cổ chân có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia xương khớp, cấu trúc của cổ chân bao gồm xương chày, xương mác, xương gót, xương sên,… Những bộ phận này được bao quanh với nhau bởi một hệ thống dây chằng. Trong hệ thống dây chằng đó, dây chằng cổ chân (nằm ở phía bên ngoài cổ chân) là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Có thể chỉ cần một va chạm nhẹ cũng có thể làm đứt dây chằng chân. Đây là hiện tượng bình thường, không có gì nguy hiểm nếu được xử lý kịp thời, đúng cách.

Ngược lại, nếu để tình trạng bệnh quá lâu không chữa trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó không chỉ là những cơn đau đớn mà nó còn làm mất đi chức năng vận động, đặc biệt là nó gây biến chứng bệnh thoái hóa khớp, khi đó sẽ rất khó điều trị.

 

Chi phí mổ nối dây chằng cổ chân bao nhiêu tiền?

Cũng giống như các phẫu thuật khác, chi phí mổ nối dây chằng cổ chân bao gồm các khoản sau:

A.Viện phí

 • Xét nghiệm
 • Thuốc men
 • Nằm viện
 • Công Phẫu thuật, thay băng,…
 • Số ngày nằm viện, Dịch vụ (thí dụ nằm phòng riêng…).
 • Số ngày nằm viện trung bình 3 ngày + 2 đêm

B.Chi phí cho trang thiết bị mổ

 • Máy nội soi (Arthoscopy)
 • Lưỡi bào khớp (Shaver)
 • Lưỡi đốt RF (Radio Frequency ArthoCare)
 • Dây tiếp nước Nội soi…)
 • IMPLANT như Ốc vít (Interference Screw)
 • Chỉ bện gân (Fiber Wire),…

Trang thiết bị mổ nhiều hay ít tuỳ theo tay nghề và kỹ thuật của phẫu thuật viên và tuỳ theo phương pháp mổ mà IMPLANT sẽ nhiều hay ít trong quá trình phẫu thuật.

TỔNG CHI PHÍ A VÀ sẽ là: Trung Bình từ 40 – 60 triệu đồng cho mổ nối dây chằng cổ chân với phương pháp 1 bó đơn giản.

Lưu ý: chi phí mổ nối dây chằng cổ chân ở trên chỉ mang tính tham khảo, thay đổi theo từng bệnh viện, phẫu thuật viên, từng thời điểm do giá Implant khác nhau và các phương pháp phẫu thuật khác nhau sẽ có chi phí khác nhau,…

Vậy nếu bạn bị đứt dây chằng cổ chân thì nên chọn loại mổ thông thường với chi phí rẻ hơn từ 10 triệu đến 20 triệu nhưng tỉ lệ thành công 80% và tỉ lệ chơi lại thể thao cũng có nguy cơ tái phái lại chấn.

Hay là loại mổ dịch nhanh gọn tuy chi phí cao hơn nhưng chất lượng dịch vụ cực kỳ tốt tỉ lệ thành công cực kỳ cao trên 95% và tỉ lệ chơi lại môn thể thao mà mình yêu thích là trên 95% vượt trội so với các phương pháp khác. Sự lựa chọn thong minh chỉ có bạn mới biết.

Có 2 xu hướng bác sĩ mổ dẫn đến chi phí mổ nối dây chằng cổ chân sẽ khác nhau

Chi phí mổ nối dây chằng cổ chân bao nhiêu tiền, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và hiện nay có 2 xu hướng bác sĩ phẫu thuật đứt dây chằng đó là:

 • Mổ rẻ để cạnh tranh về giá kiếm nhiều khách hàng nhưng chất lượng thế nào?

Khi mà cạnh tranh về giá tât nhiên các phẫu thuật viên sẽ giảm đi các dụng cụ như: dùng ít dụng cụ nhất

Như các bạn đã biết đó khi mà giảm đi dụng cụ trong khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng nhất định đến ca phẫu thuật. Do đó chất lượng không tốt làm cho bệnh nhân có thể mổ lại thêm vài lần nữa.

 • Dụng cụ Implants tốt, dịch vụ tốt và giá phẫu thuật cao, nhưng phương pháp không mới

Với xu hướng này thì giá thành phẫu thuật cao, nhưng phương pháp thì không mới khi phẫu thuật sẽ làm cho bệnh nhân đau đơn. Thời gian phẫu thuật kéo dài, mất nhiều máu, thời gian lành vết thương rất lâu,…

PHƯƠNG PHÁP MỔ NỐI DÂY CHẰNG CỔ CHÂN CỦA CHÚNG TÔI LÀ GÌ ?

Mổ nối dây chằng bằng nội soi. Đặc biệt không giảm chất lượng cũng như dịch vụ của bệnh viện mà chúng tôi sẽ tăng thêm lợi ích cho bệnh nhân bằng phương pháp mới mang tính đột phá trong lĩnh vực phẫu thuật đứt dây chằng cổ chân. Với phương châm CHẤT LƯỢNG TĂNG THÊM GIÁ KHÔNG ĐỔI

 

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng