Phòng Khám SportsMedic

Chi phí chụp mri đầu gối bao nhiêu tiền ?

Chi phí chụp mri đầu gối bao nhiêu tiền ?

Tác giả: Admin27/03/2024

Tùy vào từng Bệnh viện, Phòng khám mà chi phí chụp mri đầu gối là khác nhau. Ngoài ra, đời máy, công nghệ (như 0.5Tesla; 1.5Tesla hay 3.0Tesla) chụp cũng quyết định đến mức giá khác nhau. Chụp cộng hưởng từ MRI đầu gối là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh an toàn, thường được chỉ định trong thăm khám và chẩn đoán bệnh Cơ xương khớp. Trong bài viết này, bonela sẽ giúp người bệnh trả lời cho câu hỏi: chi phí chụp mri đầu gối bao nhiêu tiền? 

CHỤP MRI LÀ GÌ?

Chụp MRI còn được gọi là chụp cộng hưởng từ, về cơ bản thì nó là một phương pháp thu lại hình ảnh của các cơ quan trong một cơ thể sống và quan sát lượng nước bên trong các cấu trúc của những cơ quan này. MRI là một kỹ thuật khảo sát không xâm lấn nhờ sử dụng từ trường mạnh và sóng vô tuyến để hiển thị hình ảnh một cách chính xác. Chụp MRI được chỉ định trong nhiều trường hợp vì nó giúp bác sĩ điều trị chẩn đoán chính xác tình trạng người bệnh để lên phác đồ điều trị phù hợp.

Chụp MRI là gì?

Chụp cộng hưởng từ MRI là một trong những chụp chiếu rất phổ biến hiện nay. Không chỉ cho hình ảnh rõ nét ở nhiều bộ phận, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng, mà kỹ thuật này còn rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của người bệnh.

VÌ SAO CÓ SỰ CHÊNH LỆCH CHI PHÍ CHỤP MRI ĐẦU GỐI GIỮA CÁC BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM?

Chi phí chụp MRI phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

chi phí chụp mri đầu gối bao nhiêu tiền? 

1. Loại máy chụp

Máy chụp đây là yếu tố quyết định một phần chi phí chụp mri cho mỗi ca chụp.

2. Vị trí chụp

Tùy vào vị trí chụp mà chi phí chụp mri sẽ khác nhau. Thông thường sẽ có mức giá chung cho mỗi lần chụp các bệnh viện, phòng khám. Tuy nhiên, chi phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn một chút ở một số ít vị trí chụp

3. Đơn vị chụp

Mỗi đơn vị sẽ áp dụng mức giá khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch về chi phí chụp mri đầu gối tại các cơ sở sẽ không nhiều. Chỉ có các bệnh viện tư nhân theo tiêu chuẩn Quốc tế thì giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

CHI PHÍ CHỤP MRI ĐẦU GỐI BAO NHIÊU TIỀN?

Dưới đây là bảng giá chi phí chụp mri đầu gối tại một số đơn vị uy tín tại Hà Nội. Bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng khi cần.

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

Chi phí chụp Cộng hưởng từ tại Bệnh viện Chợ Rẫy rơi vào khoảng:

 • Chi phí chụp MRI đầu gối không thuốc phản ứng từ: 2.000.000 – 2.500.000 đồng /1 vị trí
 • Chi phí chụp MRI có thuốc phản ứng từ: 3.000.000 – 3.500.000 đồng /1 vị trí

Lưu ý: Người bệnh nên gọi trực tiếp đến Bệnh viện để kiểm tra lại mức giá trước khi đến khám, tránh trường hợp giá chụp MRI có thể thay đổi.

2. Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
 • Cơ sở 2: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM
 • Cơ sở 3: Số 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM

Chi phí chụp MRI đầu gối tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM:

 • Chi phí chụp Cộng hưởng từ MRI không thuốc phản ứng từ: 2.300.000 đồng/ 1 vị trí
 • Chi phí chụp Cộng hưởng từ MRI có thuốc phản ứng từ: 3.000.000 đồng/ 1 vị trí

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bệnh viện công lập để chụp Cộng hưởng từ tại TP HCM như: Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện 175, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định…

CHỤP MRI ĐẦU GỐI ĐỂ LÀM GÌ?

Tổn thương đầu gối thường gặp trên lâm sàng. Nhiều bệnh lý gặp ở khớp gối, hay gặp nhất là chấn thương. Trong đánh giá các tổn thương sụn chêm, sụn khớp, dây chằng và xương thì MRI đóng vai trò quan trọng.

CHỤP MRI KHỚP GỐI CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Chụp MRI khớp gối có tác dụng gì?

Khớp gối là một trong những khớp lớn tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể nên nguy cơ bị tổn thương là rất cao. Khi khớp gối bị tổn thương, chụp MRI có ưu điểm nổi bật là giúp chẩn đoán các vấn đề ở hệ xương khớp, cụ thể là:

 • Các tổn thương sụn chêm, dây chằng, gân cơ và các tổ chức phần mềm vùng khớp gối.
 • Các bất thường ở sụn khớp, tủy xương.
 • Các rối loạn liên quan đến bao hoạt dịch.
 • Gãy xương, dập xương, nứt rạn xương.
 • U và viêm xương, khớp, mô mềm

QUY TRÌNH CHỤP MRI BỆNH NHÂN NÊN LƯU Ý 

Quy trình chụp MRI bệnh nhân nên lưu ý 

Tùy thuộc vào cơ quan cần khảo sát, sự hợp tác của người bệnh và có được tiêm thuốc tương phản hay không mà thời gian chụp MRI thay đổi khoảng 30 phút.

Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn người bệnh nằm với tư thế phù hợp nhất để bệnh nhân có thể nằm yên trong suốt quá trình chụp.

Do hiện tượng cộng hưởng khi chụp MRI người bệnh sẽ nghe có tiếng ồn từ máy phát ra.

Với trường hợp cần tiêm tương phản, thuốc được tiêm vào tĩnh mạch tại vùng cẳng tay hay cổ tay, thời gian tiêm có thể từ 1 đến 2 phút.

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng