Phòng Khám SportsMedic

Bong Nơi Bám Dây Chằng Chéo Sau Bình Thường Thật Vậy Không ?

Bong Nơi Bám Dây Chằng Chéo Sau Bình Thường Thật Vậy Không ?

Tác giả: Admin01/10/2021

BONG NƠI BÁM DÂY CHẰNG CHÉO SAU BÌNH THƯỜNG THẬT VẬY KHÔNG ?

Bị bong nơi bám dây chằng chéo sau là chuyện bình thường của những người vận động mạnh, và đặc biệt là những người chơi những môn thể thao vận động nhiều như đá bóng, bóng chuyền,…
Việc chấn thương xem như bình thường này nhưng không vì thế mà chúng ta xem nhẹ, bong nơi bám dây chằng chéo sau nếu không biết cách điều trị hợp lý sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Bong nơi bám dây chằng chéo sau khi chơi thể thao

1. Bong nơi bám dây chằng chéo sau bình thường nhưng thật vậy không ?

Bạn Tuấn Minh 25 tuổi: Mình rất thích chơi thể thao và đặc biệt là đá bóng hầu như ngay nào mình cũng đá bóng, mình nhớ có một lần do va chạm mạnh với người ta trong lúc đá bóng. Và mình bị đau ở gối chân phải với bước đi tập tễnh mình nghĩ chấn nhẹ, đối với những ai chơi thể thao chấn thương này xem như bình thường.
Vậy là mình để vậy không đi tham khám, sau khi va chạm mình cảm thấy đau nhưng sau vài ngày lại hết. Nhưng ít vài tuần sau mình cảm thấy chân rất khó chịu bước đi rất khó chịu vậy là mình đi khám bác sĩ, bác sĩ chuẩn đoán là bị bong nơi bám dây chằng chéo sau.
Anh Dương Phi 29 tuổi ở Đồng Nai: Anh Dương Phi kể lại như sau “ tôi nhớ một lần chạy thể dục, đang chạy do mình không để và bị vấp ngã. Và phần đầu gối trở nên rất đau, mình nghĩ là bong gân nên không cần đi bác sĩ để kiểm tra. Nhưng một thời gian sau không biết sao lại bị đau, mình cũng không đi thăm khám.
Do quá đau nên đã đến gặp bác sĩ, bác sĩ nói do trình trạng bong nơi bám dây chằng chéo sau mà không biết cách điều trị đúng cách nên dẫn đến trình trạng này và xa hơn nếu không điều trị sẽ thoái hóa khớp gối chân có thể không đi được.
Đây là những chia sẽ của những của những bệnh nhân chia sẽ cho chúng tôi biết về trình trạng chấn thương này. Vì vậy tôi khuyên các bạn không nên chủ quan với bệnh tật, khi bị chấn thương nên đến ngay bác sĩ để xem trình trạng chấn thương của mình để có giải pháp điều trị tốt nhất.

2. Dấu hiệu nào cho ta thấy bong nơi bám dây chằng chéo sau

Những dấu hiệu bong nơi bám dây chằng chéo sau thường không rõ ràng và loại chấn thương này cũng ít gặp nên người ta thường không để ý, nhưng không vì thế mà ta chủ quan.

Dấu hiệu bong nơi bám dây chằng chéo sau

Nếu bạn gặp những dấu hiệu sau đây có thể bạn bị bong nơi bám dây chằng chéo sau và nhanh chóng điều trị.
Sau khi bị chấn thương người bị chấn thương sẽ rất đau ở phần gối và sưng tấy lên. Đi lại sẽ gặp khó khăn hơn trước.
Nhưng những dấu hiệu này sẽ hết sau một vài ngày hoặc vài tuần, hết đau nhưng người bị chấn thương sẽ cảm thấy lỏng gối, chân không thật. Rất bất tiện khi chạy nhảy, lên xuống cầu thang, hay thậm chí xuống dốc.

3. Vậy bong nơi bám dây chằng chéo sau điều trị ra sao

Có bệnh chúng ta cần phải điều trị, và bong nơi bám dây chằng chéo sau cũng vậy cũng cần điều trị để trở lại bình thường, nhưng điều trị như thế nào.
Việc điều trị hay cần phẫu thuật không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chấn thương có nghiêm trọng hay không, thể trạng của bệnh nhân,…
Nhưng khi đã có những dấu hiệu của loại chấn thương này tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra trình trạng chấn thương của bạn để bác sĩ đưa ra quyết định điều trị như thế nào cho phù hợp nhất.
Có thể điều trị theo đó là: phẫu thuật và điều trị bằng cách tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ.
Hiện nay Bác Sĩ Trương Công Dũng là một trong những bác sĩ hàng đầu về chấn thương xương khớp và có trên 20 năm trong nghề có rất rất nhiều ca điều trị thành công, hãy đến ngay phongkhambonnela.com để những bác sĩ đầu ngành điều trị cho bạn.
Mọi thông tin về chấn thương bong nơi bám dây chằng chéo sau xin liện hệ để thăm khám như sau:
Địa chỉ: 285/20 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM
Hotline: 0944 005 009
FB : facebook.com/daychangcheotruoc
Email : daychangcheo2016@gmail.com

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng