Phòng Khám SportsMedic

Báo VNEXPRESS- Kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo được chú ý tại hội thảo xương khớp

Báo VNEXPRESS- Kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo được chú ý tại hội thảo xương khớp

Tác giả: quantriweb23/03/2024

Kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo trước của bác sĩ Trương Công Dũng từng đăng tạp chí Mỹ, được chú ý tại hội thảo tái tạo khớp ở Việt Nam.

Vừa qua, Hội Nội soi và thay khớp Việt Nam (VAAS) đã kết hợp Liên chi hội Nội soi Cơ xương khớp TP HCM (HAS) tổ chức hội nghị khoa học với chủ đề “Tái tạo khớp, kiến thức cập nhật”. Đây là nơi để các chuyên gia trình bày và tranh luận nhiều báo cáo về lĩnh vực nội soi, thay khớp và chấn thương chỉnh hình.

Hội nghị quy tụ các bác sĩ nội soi khớp, thay khớp và y học thể thao đến từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Thái Lan… Các phẫu thuật viên chuyên Nội soi khớp, thay khớp trong nước cùng tham gia nhằm nâng cao trình độ chẩn đoán và điều trị bệnh cơ – xương – khớp bằng phẫu thuật nội soi. Đây cũng là dịp để giới y khoa Việt Nam chia sẻ mang những công nghệ mới, tiến bộ đạt được.

Các diễn giả, khách mời tham dự hội thảo tổ chức từ ngày 7-9/7.

Các diễn giả, khách mời tham dự hội thảo tổ chức từ ngày 7-9/7.

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, có rất nhiều báo cáo đã được trình bày, tranh luận. Trong đó, báo cáo về “Kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo trước hai bó bằng kỹ thuật treo đơn giản three-Inside với hai vòng treo và một vít chẹn” của bác sĩ Trương Công Dũng nhận được nhiều sự quan tâm khi hướng đến 3 tiêu chí chắc, bền, phù hợp. Theo bác sĩ Dũng, đây là phương pháp khắc phục được một số hạn chế thường gặp vì có thể thực hiện trên nhiều kích thước khớp gối mà không bị giới hạn bởi khớp gối nhỏ, phù hợp với cấu trúc xương của người Á Đông.

Bác sĩ Dũng chia sẻ thêm, kỹ thuật khoan và tái tạo dây chằng này cũng giúp tiết kiệm vật liệu hơn phương pháp cũ, đồng nghĩa với tiết kiệm chi phí hơn cho người bệnh và cơ sở điều trị. Người bệnh được trị liệu bằng kỹ thuật này có thể tập phục hồi sau mổ sớm hơn, mau chóng quay trở lại cuộc sống bình thường.

“Phương pháp này đã được ứng dụng thành công trong thực tế gần 5 năm qua và chưa có trường hợp nào gặp biến chứng hay thoái hóa khớp gối sau khi phẫu thuật”, bác sĩ Dũng nói.

Bác sĩ Trương Công Dũng chia sẻ về lợi thế của kỹ thuật tái tạo dây chằng tại hội thảo.

Bác sĩ Trương Công Dũng chia sẻ về lợi thế của kỹ thuật tái tạo dây chằng tại hội thảo.

Không chỉ được chú ý tại hội nghị trong nước, kỹ thuật này còn khi được Tạp chí Arthroscopy Techniques trong lĩnh vực Nội soi khớp của Mỹ đăng tải vào tháng 12/2021.

“Tôi cùng nhóm nghiên cứu đã trải qua rất nhiều khó khăn và mất hai năm để chứng minh đây là phương pháp mới trên thế giới và có tính khả thi cao để được sự chấp thuận của Hội đồng Y khoa, cho phép đăng tải trên tạp chí Arthroscopy Techniques”, bác sĩ Dũng chia sẻ thêm.

Bác sĩ chuyên khoa II Trương Công Dũng nguyên là bác sĩ thể thao Bệnh viện Nhân Dân 115, có 26 năm hoạt động trong chuyên ngành dây chằng chéo. Bác sĩ đã điều trị về dây chằng cho rất nhiều vận động viên Việt Nam trước và sau mỗi giải đấu. Hiện nay, bác sĩ Dũng là Giám đốc phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình (còn gọi là phòng khám Sports Medic, thuộc công ty Cổ phần MND Life) tại số 285/44 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, TP HCM.

Day chang cheo truoc khop goi

 Đăng Ký Kênh Youtube Để Theo Dõi Video Chia Sẽ BS. Dũng